Các xu hướng thiết kế nội thất chủ đạo năm 2021 trên thế giới

Qua việc tổng hợp các bài trả lời phỏng vấn của các chuyên gia nội thất hàng đầu của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và châu Âu, trong bài viết này, NHA TRANG HOME sẽ giúp bạn tìm ra cho mình câu trả lời cho xu hướng nội thất năm 2021. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu chi tiết về xu hướng thiết nội thất năm 2021, bao gồm xu hướng về màu sắc, chất liệu, phong cách thiết kế…

Màu sắc trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2021

Màu sắc trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Những người có tích cách vui tươi vẫn chọn mua các sản phẩm nội thất có gam màu tươi sáng. Các gam màu nội thất này giúp con người có tâm trạng tốt, tư duy tích cực. Những gam màu ấm cúng tạo cảm giác đầm ấm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, năm 2021, gam màu chủ đạo cho nội thất là những tong màu nhẹ nhàng, êm dịu tạo sự thư giãn, thoải mái cho các không gian ở các nước châu Á. Đối với nội thất châu Âu lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavia sẽ chọn gam màu tím sẫm (ultra violet) như một trong các gam màu chủ đạo. Nhưng gam màu ultra violet khó có thể sử dụng đơn độc, nó sẽ được kết hợp với các gam màu hồng phấn, đất nung, vàng mật ong, mù tạt, xanh lá cây và xanh dương (hoặc xanh lam-xám-xanh lục).

Chất liệu trong thiết kế nội thất 2021

Gỗ

Gỗ là vật liệu chủ đạo và là linh hồn cho hầu hết các thiết kế nội thất. Đơn giản vì gỗ dễ kiếm có tính ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Đồng thời, khi gỗ kết hợp với nước sơn có thể tạo ra bất kỳ sản phẩm có màu sắc nào mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, gỗ tự nhiên ngày càng được ít sử dụng hơn so với gỗ công nghiệp. Do tình hình dịch Covid-19 các nước đã tự sản xuất ra nguồn gỗ công nghiệp tại chỗ bằng việc sản xuất các tấm gỗ công nghiệp từ vật liệu tái chế có nguồn gốc tự nhiên. Gỗ công nghiệp là vật liệu thân thiện với môi trường hơn so với gỗ tự nhiên. Đồng thời, các sản phẩm gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn, là một trong các nguyên liệu được ưu tiên sử dụng cho thiết kế nội thất năm 2021.

Kim loại

Kim loại được sử dụng không chỉ vì tính thực dụng mà nó còn liên quan đến kỹ thuật, phong cách. Nếu trước kia vật liệu này chủ yếu được tìm thấy trong phòng tắm và nhà bếp thì bây giờ nó được sử dụng ở khắp mọi nơi. Các kim loại ấm như đồng thau rất được các nhà thiết kế ưa chuộng. Đèn kim loại kết hợp hoàn hảo với đá cẩm thạch, thủy tinh và bê tông, và bàn ghế sẽ trông thuận lợi khi được bao quanh bởi đồ nội thất nhung và gỗ nâu sẫm. Các loại lớp phủ kim loại đen nghiêm túc và trang nhã đang nhanh chóng trở nên phong cách, màu sắc này hoàn toàn phù hợp với bất kỳ nội thất nào và mang đến cho căn phòng một tác phẩm điêu khắc.

Kim loại cũng sẽ được kết hợp với gỗ nhằm tạo thêm đồ bền chắc cho sản phẩm. Chân bàn bằng kim loại, chân sofa bằng inox… vẫn là xu thế chung cho nội thất năm 2021.

Các nguyên liệu khác

Trong nhiều năm qua, các vật liệu tự nhiên vẫn không mất đi sự phù hợp như gỗ, thủy tinh, đá và kim loại thân thiện với môi trường và các loại vải tổng hợp được thay thế bằng vải tự nhiên. Đặc biệt phổ biến là bề mặt gỗ không sơn, kết cấu bằng đá, cây sống, đồ gốm và đồ nội thất bằng đan lát. Do nhu cầu về vật liệu tự nhiên ngày càng tăng, các nhà thiết kế đã cố gắng tìm ra những sự kết hợp ngày càng phức tạp và tinh vi của các kết cấu khác nhau để tạo nên sự phối hợp hoàn hảo.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021

Phong cách công nghiệp – hiện đại

Phong cách nội thất công nghiệp – hiện đại là một xu hướng thẩm mỹ đã trở nên phổ biến vào cuối những năm 2000 với các thiết bị chiếu sáng bằng gỗ, bê tông và kim loại đã bị phong hóa. Phong cách này phản ánh sự phát triển của công nghệ trong thế giới hiện đại. Trong nội thất của công nghệ cao, vị trí chính được sử dụng bởi đồ nội thất chuyển đổi chức năng cao, cũng như một số lượng lớn các thiết bị gia dụng.

Chăm chút cho các chi tiết nhỏ

Sự chú ý sẽ không chỉ tập trung vào phong cách chung của nội thất mà còn tập trung vào các chi tiết nhỏ nhất của nó. Đây có thể là một đường khâu đặc biệt của hàng dệt may, phụ kiện đồ nội thất có bóng sáng, các chi tiết rõ rệt trên dải dây.

Xu hướng gần gũi thiên nhiên – môi trường

Hình ảnh động vật, chim muông, hoa lá ngày càng xuất hiện nhiều trong nội thất đô thị hiện đại. Các họa tiết nhiệt đới sống động và một bản in hoa mạnh mẽ, sẽ không rời khỏi các bức tường và các yếu tố trang trí trong năm 2021. Khi con người ngày càng nỗ lực tiếp cận với thiên nhiên, nơi không có sự căng thẳng và áp lực của thế giới hiện đại. Trong năm tới, vật liệu gỗ, sắc thái tự nhiên và sự phong phú của thực vật sống sẽ được kết hợp đan xen nhau nhưng vẫn tuân thủ các nguyên tắc giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh vẫn là chủ đề được quan tâm phù hợp với nội thất căn hộ chung cư. Đây là giải pháp cho việc không gian hạn chế diện tích của các căn hộ khiến ngày càng nhiều các sản phẩm nội thất thông minh được tạo ra. Một cái giường ngủ có thể biến thành chiếc tủ quần áo. Một cái bàn làm việc có thể biến thành cái bàn ăn… 

Sản phẩm nội thất thông minh “có hồn” cũng được yêu thích, vì nó có thể di chuyển được thay vì nằm im một chỗ. Các sản phẩm như thế đánh thức xúc giác trong bạn, khi cuộc sống hiện đại ngày càng gắn với yếu tố thông minh. Nhưng nó vẫn phải đạt tiêu chuẩn nghệ thuật cao và hài hòa với thiên nhiên.

Yếu tố sang trọng và tiện nghi

Xu hướng sang trọng thể hiện rõ khi nói đến chỗ ngồi mềm – ghế sofa, ghế bành – tất cả chúng đều to, mềm và bao bọc cơ thể bằng nhung và hình tròn. Các nhà thiết kế thường kết hợp chúng với lớp phủ và bề mặt bằng đá cẩm thạch, cấu trúc và đồ nội thất bằng kính, và kim loại màu quý tộc: đồng thau, đồng, bạc hoặc vàng bóng.

Xu hướng nội thất tương lai

Xu hướng của năm 2021 đề cập đến sự sang trọng thanh lịch với các yếu tố trang trí nghệ thuật của những năm 20 của thế kỷ trước. Các yếu tố cá nhân hóa trong thiết kế là yếu tố quan trọng thứ hai, tổ chức không gian đối xứng, các chi tiết mạ vàng, màu sắc quý phái, nhiều gương. Sự tinh tế trong thiết kế nội thất những năm 20 của thế kỷ trước cùng tồn tại một cách thoải mái với các tác phẩm cổ điển, tương phản hoàn toàn với sự tối giản của phong cách hiện đại.

Kết luận

Mỗi người có sở thích riêng mình, sở thích với đồ nội thất cũng vậy. Các nhà thiết kế nội thất ngoài việc bám vào xu hướng chung, không nên bỏ qua sở thích, tính cách, mục đích sử dụng của gia chủ khi tư vấn thiết kế nội thất, để gia chủ được cảm thấy thoải mái tối đa. Có thể hiện thực hóa nội thất trong mơ của bạn bằng cách lựa chọn các món đồ nội thất, vật liệu, hoàn thiện và màu sắc phù hợp. Các quyết định thiết kế khác thường sẽ giúp bạn làm cho căn phòng trở nên thú vị. Sau khi sắp xếp chính xác những đồ vật này, bạn có thể tạo ra một không gian như vậy sẽ khiến bạn thích thú và ngạc nhiên với phong cách sang trọng và vượt trội của nó.

Nguồn Internet

Đăng kí tư vấn