Gợi ý lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất hợp mệnh gia chủ

Lựa chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp với mệnh tuổi, hợp phong thủy với mong muốn làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, trong ấm ngoài êm, vạn sự như ý là điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Việc lưa chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp với sở thích tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc. Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dưới đây là những gợi ý lựa chọn màu sắc cho không gian của bạn, cùng NHA TRANG HOME tham khảo nhé.

Các yếu tố trong phong thủy

Màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng âm và dương đến sự hài hòa nhất. Trên nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 
Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc - Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc
Tính tương khắc của ngũ hành: Kim - Mộc - Thổ - Thủy - Hỏa - Kim
Tính tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ

Màu sắc cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim hợp với việc sử dụng tông màu sáng với những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu hay vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ mệnh Kim

Màu vàng thu hút sự chú ý, là màu của sự hạnh phúc, lạc quan, sáng tạo và là màu của ánh nắng mùa xuân. Màu xám tạo nên sự chắc chắn, ổn định, tạo ra cảm giác bình tĩnh. Với nghệ thuật phối màu xám trên nền trắng tạo nên tone màu không thể trending hơn. Những màu sắc này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ mệnh Kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ hay màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Đây cũng là những gam màu được sử dụng khá phổ biến và được coi là màu của sự sang trọng, mang vẻ đẹp vượt thời gian.Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất hay màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, hơn nữa có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, vì thế rất thích hợp khi xuất hiện tại hướng Đông và hướng Đông Nam. Nó có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc”, giúp vượng khí lưu thông trong căn phòng. Không những vậy còn là màu của tuổi trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo và màu của sự bình an. Màu tím là một màu sắc đẹp để thưởng thức. Và bạn nên tránh sử dụng màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu sắc cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp với những gam màu sặc sỡ như màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh gia chủ mệnh Thổ

Gam màu trầm mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ mệnh thổ nên tránh dùng.

Nguồn sưu tầm

 

Đăng kí tư vấn